Ý nghĩa của những bức tranh đồng trong văn hóa người Việt

Tranh đồng – nhắc đến cái tên thôi mọi người con đất Việt đều hình dung ra được nét nghệ thuật độc đáo được chuyển tải từ những bàn tay nghệ nhân kéo léo. Có thể nói, ý nghĩa của những bức tranh đồng trong văn hóa người Việt không chỉ để trang trí mà nó thể hiện nét truyền thống văn hóa tốt đẹp từ lâu đời. Vậy ý nghĩa độc đáo đó là gì? Thành Phát sẽ giúp bạn khám phá ngay bây giờ.

  • Nếu như những bức hoành phi câu đối đồng thường có tính chất tôn nghiêm, vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị nghệ thuật. Hơn nữa, nó còn có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Thì sự có mặt của tranh đồng lại giúp mang lại vận khí tốt, những điều may mắn cho gia đình. Ngoài công dụng được sử dụng phổ biến như là một loại tranh trang trí, thì Tranh đồng cũng được sử dụng rộng rãi như là một loại tranh phong thủy. Giúp xua đi khí tà, đem lại sức khỏe, hạnh phúc, may mắn. Giúp gia chủ ngày càng đi lên trong công việc, thịnh vượng mọi điều.
  • Chúng ta thường bắt gặp trong các gia đình Việt những loại tranh rồng, tranh sơn thủy hoành tráng, khí thế như bay. Hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn…Được quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn. Nếu Tranh Đồng sài gòn này được treo trong gia đình có người làm quan sẽ giúp mở mang thêm đường danh vọng, phát lộc phát tài.
  • Bên cạnh đó, loại tranh bằng đồng này còn được sử dụng như những món quà tặng doanh nghiệp. Hay những món quà cá nhân vô cùng ý nghĩa trong những dịp lễ, tết, khai trương, tân gia hay mừng thọ…
  • Nhìn vào hình thức bên ngoài, ai cũng không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp hoàn hảo của nó. Tranh đồng là một loại tranh được sản xuất bằng chất liệu đồng. Có thể là bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ. Sản phẩm được chạm khắc các hoa văn họa tiết trên bề mặt miếng dát đồng thau tạo nên một bức tranh bằng đồng tuyệt đẹp. Được đóng khung lại và đưa đến tay người dùng. Những bức tranh đồng này có chất lượng tốt, giá cả phù hợp, mẫu mã sang trọng và đẹp mắt. Đặc sắc nhất của các mẫu tranh đồng là kĩ thuật đúc thủ công. Những nét chạm khắc chi tiết cùng các hoa văn vô cùng tinh tế và bắt mắt.

Nét văn hóa truyền thống từ tranh đồng dường như đã in vào máu của mỗi người con đất Việt. Mua tranh đồng chính là sự chọn lựa cho mọi điều may mắn. Đến với đồ đồng Thành Phát, bạn sẽ được trải nghiệm những mẫu tranh đồng đa dạng kiểu dáng, chúng loại. Cho bạn thỏa sức chọn lựa hay đặt hàng theo ý muốn của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ khi bạn có nhu cầu mua tranh bằng đồng:

  • Showroom Hà Nội136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội . 202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
  • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
  • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
  • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh
  • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu