Tổng hợp những thông tin về máy bơm chữa cháy chạy xăng

Để đáp ứng những yêu cầu về thiết bị phòng cháy chữa cháy theo quy định, cũng như đảm bảo an toàn về con người và cơ sở vật chất. Ngoài các thiết bị chữa cháy thông dụng, thì việc sử dụng máy bơm chữa cháy rất cần thiết. Bởi khi có sự cố cháy nổ xảy ra để có thể khống chế ngọn lửa không lan rộng sang khu vực khác, thì việc sử dụng máy bơm chữa cháy đem lại hiệu quả cao. Bên cạnh máy bơm chữa cháy điện thì máy bơm chữa cháy chạy xăng cũng đang được sử dụng phổ biến, không những được sử dụng trong công tác chữa cháy mà nó còn được sử dụng rộng rãi trong các mục đích khác như bơm nước đồng ruộng, bơm nước tưới tiêu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về loại máy bơm này, chúng ta có thể tham khảo khi có nhu cầu sử dụng nhé.

Máy bơm chữa cháy chạy xăng là gì

Đây là loại máy bơm hoạt động nhờ vào xăng, có áp lực cao dẫn nguồn nước từ bể cấp đến khu vực cần chữa cháy thông qua ống phun. Đem lại hiệu quả cao trong dập tắt các đám cháy vừa và nhỏ.

Các loại máy bơm chữa cháy chạy xăng

 • Máy bơm chữa cháy chạy xăng Koshin SEV – 50X
 • Máy bơm chữa cháy chạy xăng Koshin SEV – 80X
 • Máy bơm nước chạy xăng WB20XT
 • Máy bơm nước Honda WB30XT

Công suất của máy bơm chữa cháy chạy xăng

Để thích hợp cho những khu vực và công trình có diện tích rộng, thì máy bơm chữa cháy động cơ xăng có công suất hoạt động tối đa lên tới 250 KW, lưu lượng nước có thể cấp tối đa là 300 lít/ giây tương đương với 1100 m3/ giờ. Do vậy đem lại hiệu quả cao trong khống chế và dập tắt các đám cháy.

Hướng dẫn cách kiểm tra máy bơm chữa cháy chạy xăng trước khi vận hành

Để đảm bảo khi đem vào sử dụng máy sẽ hoạt động trơn tru không mắc phải sự cố hay hỏng hốc nào, thì việc kiểm tra máy bơm chữa cháy chạy xăng trước khi vào vận hành rất quan trọng. Sau đây là cá bước kiểm tra chúng ta cần lưu ý:

 • Bước 1: Kiểm tra động cơ và nguyên liệu, chúng ta cần xem động cơ đã lắp đặt một cách chính xác chưa. Tiếp theo đổ xăng vào bình nhiên liệu theo tỉ lệ hợp lí.
 • Bước 2: Kiểm tra tay ga về vị trí bên trái
 • Bước 3: Bật công tắc máy sang vị trí có chữ “ ON ”.
 • Bước 4: Nhấn nút khởi động máy
 • Bước 5: Sau khi nổ máy sẽ tiến hành kiểm tra bơm cho hút chân không. Trong trường hợp nếu bơm đã tự mồi được, thì có nước ra ở ống lúc này chỉ cần kiểm tra dưới chân máy phía bên trái. Cuối cùng chỉ việc kéo tay gạt bơm chân không về lại vị trí cũ là ổn.

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chữa cháy chạy xăng

 • Trong quá trình hoạt động của máy bơm, chúng ta không nên kéo cần bơm chân không xuống một cách đột ngột vì rất dễ làm hư bơm chân không.
 • Trong quá trình vận hành để tránh làm cho máy không bị dừng gián đoạn, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra mực nước trong bình ắc quy để đảm bảo nước luôn nằm trong mức quy định.
 • Khi máy bơm không còn hoạt động nữa, nên lưu ý cần phải khóa bình xăng con lại.
 • Nếu máy bơm chữa cháy xăng không sử dụng thường xuyên, thì người sử dụng nên tiến hành kiểm tra định kì để bảo đảm máy sẽ không có trục trặc hay hư hỏng gì khi đem vào vận hành.

Giá máy bơm chữa cháy chạy xăng

Hiện nay máy bơm nước chữa cháy chạy xăng , máy bơm chữa cháy diesel được bán phổ biến trên thị trường. Vì vậy việc tìm và mua để sử dụng rất đơn giản, với thiết kế nhỏ gọn lại rất tiện lợi trong quá trình vận chuyển. Tùy vào từng loại máy bơm với công suất hoạt động và của thương hiệu nào mà giá máy bơm chữa cháy sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Do đó khi có nhu cầu sử dụng chúng ta có thể liên hệ ngay với các đơn vị có uy tín, phân phối loại thiết bị này để được cung cấp bảng giá chi tiết và chính xác nhất.

Máy bơm chữa cháy chạy xăng là sự lựa chọn hàng đầu của những công trình xây dựng, đem lại hiệu quả cao trong công tác phòng cháy chữa cháy. Cho nên việc trang bị loại thiết bị này không những đem lại sự an toàn cho con người, mà cò giúp hạn chế tối đa những thiệt hại khi có sự cố cháy nổ xảy ra nữa nhé.