Tổng hợp những dấu hiệu nhận biết máy lọc nước cần thay thế lõi lọc

Lõi lọc được đánh giá là một trong những thiết bị quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng nước khi lọc. Tuy nhiên cũng như các thiết bị khác, theo thời gian dài hoạt động thiết bị này dần gặp phải những hư hỏng ảnh hưởng đến nguồn nước. Ngay sau đây Máy lọc nước RO gia đình tốt nhất thế hệ 2018 sẽ mách bạn những dấu hiệu nhận biết thời gian cần vệ sinh, thay thế máy lọc nước ngay dưới đây.

Lõi lọc số 1

Thông thường lõi lọc số 1 là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước đầu vào. Do đó nó tiếp xúc trực tiếp với mọi vi khuẩn gây hại nên thường có tuổi thọ ngắn. Chỉ sau 3-6 tháng sử dụng, bạn cần thay thế lõi lọc này 1 lần. Tuy nhiên thời gian đó có thể dịch chuyển tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào.

Bạn cần vệ sinh hoặc thay thế lõi lọc số 1 khi bắt gặp các hiện tượng như lõi lọc dần chuyển từ màu trắng qua vàng và chuyển qua đen. Vì vậy, khi nhận thấy lõi số 1 chuyển qua vàng bạn cần vệ sinh chúng, khi thấy lõi lọc chuyển qua màu nâu bạn cần thay thế chúng bằng lõi mới.

Lõi lọc số 2,3

Thông thường lõi lọc số 2,3 thường được thay thế trong quãng thời gian từ 6-9 tháng. Tuy nhiên thời gian đó còn tùy thuộc vào lượng người dùng cùng chất lượng nước đầu vào. Có những thiết bị sử dụng đến 2 năm vẫn chưa phải thay thế lõi lọc bởi sử dụng ít, chất lượng nước sạch.

Bạn nên thay thế lõi lọc nước số 2,3 khi nhận thấy nó xuất hiện các dấu hiệu như bề mặt lõi lọc xuất hiện lớp keo màu vàng bóng tựa như mỡ tích tụ lại.

Lõi lọc số 4

Thời gian thay lõi lọc số 4 thường từ 9-12 tháng. Tuy nhiên nó có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn lại. Do đó nếu nhận thấy thiết bị này có những dấu hiệu sau đây bạn nên xem xét vệ sinh và thay thế lõi lọc mới như nước sạch ra ít, nước thải ra nhiều. Lúc này cần bấm nút tích hợp vệ sinh. Nếu hiện tượng này lặp lại đồng nghĩa với việc bạn cần thay thế một lõi lọc mới để đảm bảo chất lượng nước lọc ra.

Lõi lọc số 5

Lõi lọc này thường được thiết kế bằng carbon. Nó thực hiện tốt chức năng cân bằng độ PH trong nước, tạo khoáng và làm mềm nước. Thời gian thay thế lõi lọc này thường kép dài lên đên 15 tháng. Tuy nhiên cần chú ý vệ sinh thay thế chúng hợp lý để có được chất lượng, hiệu quả lọc nước.

Các lõi lọc bổ sung khác

Với công nghệ hiện đại, máy lọc nước hiện nay được trang bị thêm nhiều lõi lọc bổ sung có tác dụng lọc sạch nước. Do đó, thời gian thay thế cho những lõi lọc này thường kéo dài hơn rất nhiều so với những lõi lọc khác. Tuy nhiên từ 18-24 tháng bạn nên tiến hành thay thế chúng để đảm bảo an toàn cho nguồn nước lọc ra.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn nắm bắt được nhiều thông tin thú vị xoay quanh thời gian thay thế các lõi lọc trong máy lọc nước. Nếu cần trợ giúp, hãy liên hệ ngay với https://maylocnuoc.sawa.vn/sua-chua-may-loc-nuoc-thay-loi-loc-nuoc/