Thanh toán qua thẻ, vừa xài vừa run!

Sẽ không còn nhà băng được mua theo diện 0 đồng

Ngân hàng trước sức ép tăng vốn và chia cũ kĩ tức

Ngân hàng trầy trơ thổ địa thu hồi nợ

Trong bối cảnh nhiều vụ mất tiền trong account liên tục xảy ra, các nhà băng khuyến cáo chủ account vô cùng thận trọng khi giao du trực tuyến. Theo đó, chủ account hoặc chủ thẻ ATM nên sử dụng phần mềm phòng chống virus trên máy tính, máy tính bảng, không giải đáp các email lạ, không bấm vào các đường link không rõ ràng hoặc yêu cầu nhập thông báo cá nhân, thông báo thẻ…

Đặc biệt, khi giao du trực tuyến, chủ account nên trực tiếp gõ địa chỉ của nhà băng điện tử, không nên bấm vào đường link được gửi qua email hay các đường link google yêu cầu (trường hợp tìm kiếm bằng google) vì các đường link này có thể bị làm giả gần giống địa chỉ thực tiễn. Chủ account chỉ buôn bán, tính sổ trực tuyến tại những website uy tín, chính thức của các nhà băng và các tổ chức bán hàng trực tuyến đáng tin tưởng có giao thức bảo mật https.

Thanh toán qua thẻ, vừa xài vừa run! - 1

Chủ account nên hạn chế sử dụng mạng wifi công cộng khi tróc nã cập vào chuỗi hệ thống nhà băng điện tử

Đối với mật mã tróc nã cập phục vụ nhà băng điện tử, email cá nhân, chủ account cần đặt mật khẩu khó đoán, đổi thay mật mã thường xuyên và không nên sử dụng các tính năng lưu mật mã để đăng nhập tự động cho các lần sau, hạn chế sử dụng mạng wifi công cộng khi tróc nã cập vào chuỗi hệ thống nhà băng điện tử.

Trong bất kì trường hợp nào, chủ thẻ tín dụng, thẻ ATM bình thường tuyệt đối không cung cấp các thông báo thẻ bảo mật qua các mạng xã hội (facebook, skype, viber, zalo…)

Khi buôn bán, tính sổ bằng thẻ tại các chợ nhanh, nhà hàng, khách sạn, siêu thị…, viên chức thu ngân thường là người trực tiếp cầm thẻ và thực hành giao du. Việc này có thể dẫn tới thông báo bị ăn cắp. Do đó, chủ thẻ cần quan sát thật kỹ viên chức thu ngân, tránh để họ tìm cách ghi nhớ thông báo in trên thẻ của mình. Ngoài ra, cũng cần theo dõi để kiểm soát việc viên chức thu ngân có nhập đúng số tiền mình phải tính sổ hay không.

Theo các chuyên gia tài chính, để đảm bảo an ninh chủ thẻ nên sử dụng phục vụ báo giao du tự động và thông báo số dư qua tin nhắn nhằm mục tiêu khi nảy sinh giao du sẽ nhận được thông báo và xử lý ngay khi có trường hợp nảy sinh giao du đáng ngờ.