Tầm quan trọng của bộ lọc dầu Bosch với động cơ ô tô

Lọc dầu ô tô đóng vai trò quan trọng giúp đảm bảo động cơ được hoạt động tốt và ổn định. Nhưng nhiều người thường ít quan tâm đến lọc dọc ô tô. Thay bộ lọc dầu động cơ là một trong những hạng mục bảo dưỡng quan trọng nhất trên xe của bạn. Bạn đang tìm địa chỉ thay bộ mua lọc dầu bosch giá rẻ tại Hà Nội? Cùng AutoSpa tìm hiểu tầm quan trọng bộ lọc dầu với động cơ nhé.
Mục đích của bộ lọc dầu là sàng lọc các chất gây ô nhiễm, bụi bẩn và cặn carbon từ dầu động cơ giúp bôi trơn các bộ phận bên trong động cơ của bạn. Bộ lọc dầu ngăn chặn các mảnh vụn và chất gây ô nhiễm trước khi đi qua bộ lọc và giữ cho dầu có độ sạch nhất định trước khi đi bôi trơn và làm mát.

Tại sao cần thay bộ lọc dầu thường xuyên

Theo thời gian, bộ lọc dầu dần bị tắc nghẽn hơn vì nó bẫy hàng tỷ hạt ô nhiễm và bụi carbon. Bộ lọc dầu bị tắc làm giảm lượng dầu sạch đi qua bộ lọc dầu, lọc dầu sau một thời gian có thể gây ra sự hao mòn, đóng cặn, bẩn và hư hỏng động cơ bên trong.

Nhận biết khi nào cần thay bộ lọc dầu

Bộ lọc dầu là một bộ kim loại được niêm phong vĩnh viễn, do đó bạn không thể thực hiện kiểm tra trực quan để xác định khi nào cần thay thế. Không có dụng cụ, thước đo hoặc đèn cảnh báo nào bật sáng để nhắc nhở bạn đã đến lúc thay bộ lọc dầu, thậm chí sẽ không nhận thấy tác động của bộ lọc dầu bị tắc hoặc bẩn đối với động cơ của bạn. Tác động của bộ lọc bị tắc hoặc bẩn có thể bao gồm tất cả hoặc một số điều sau đây:
  • Thiếu bôi trơn động cơ
  • Hao mòn động cơ sớm
  • Hư hỏng động cơ bên trong
  • Mất áp suất dầu
  • Làm giảm khả năng ma sát
  • Tiêu hao nhiên liệu trong quá trình vận hành ô tô
Động cơ đòi hỏi một khối lượng lớn dầu sạch để hoạt động đúng. Nếu bộ lọc dầu không được thay đổi định kỳ, bộ lọc có thể bị tắc nghiêm trọng, làm giảm thể tích dầu đi qua bộ lọc và vào động cơ của bạn. Không có dầu này, động cơ của bạn có thể bị thiệt hại nghiêm trọng.
Bộ lọc thay thế tiêu chuẩn phải cung cấp mức độ lọc và tuổi thọ tương đương với bộ lọc ban đầu. Bộ lọc cao cấp có thể cung cấp khả năng lọc hiệu quả hơn để bảo vệ động cơ tốt hơn và tăng khả năng lọc cho tuổi thọ dài hơn. Ngoài ra còn có các bộ lọc không khí hiệu suất hạn chế thấp hơn cho những khách hàng muốn có nhiều năng lượng tốc độ cao hơn.
AutoSpa chuyên cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng cho ô tô. Đến với AutoSpa bạn như lạc vào thế giới phụ tùng với những sản phẩm vô cùng chất lượng, đa dạng chắc chắn bạn sẽ tìm được phụ tùng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Sở hữu ngay lọc dầu Bosch để luôn giữ cho động cơ ô tô hoạt động bền bỉ và giữ được tuổi thọ lâu dài.