Sử dụng bóng đèn năng lượng mặt trời có tiết kiệm không?

Đèn năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến trở thành một xu hướng chiếu sáng hiện đại và khoa học. Một trong những ưu điểm tuyệt vời của bóng đèn năng lượng mặt trời là cực kì tiết kiệm điện. Phân tích nguyên lý hoạt động của đèn sẽ thấy ưu điểm tuyệt vời này. Đây thực sự là một giải pháp công nghệ chiếu sáng tiết kiệm đến 100% điện năng so với các bóng đèn cũ.

Đèn năng lượng mặt trời có cấu tạo đơn giản

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời có cấu tạo gồm các bộ phận sau:

  • Tấm pin sạc Solar Panel. Tác dụng của nó là hấp thụ ánh sáng mặt trời. Tấm pin này sẽ hướng lên phía mặt trời để thu được lượng ánh sáng nhiều nhất và chuyển hóa thành nguồn điện.
  • Battery (pin). Có tác dụng lưu trữ điện để đèn sáng.
  • Phím chức năng này có tác dụng bật tắt dòng điện khi ắc quy đã được nạp đầy điện. Nó cũng giúp cho đèn tự động bật ngắt khi trời sáng hoặc tối.
  • Đèn led: Các loại bóng đèn năng lượng mặt trời thường dùng đèn led. Lý do là nó giúp tiết kiệm điện năng, hiệu suất ánh sáng lớn và tăng cường tuổi thọ cho đèn.
  • Thân đèn: Có thể được làm từ chất liệu nhựa cao cấp hoặc hợp kim đồng, nhôm. Tác dụng bảo vệ các linh kiện bên trong của đèn.

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Đèn led năng lượng mặt trời có thể có nhiều mẫu mã, màu sắc hoặc kích thước khác nhau xong đều giống về nguyên lý hoạt động. Nó hoạt động tự động hoàn toàn mà không cần dây điện phức tạp hay sự tác động của con người.

  • Ban ngày, khi ánh sáng mặt trời chiếu xuống, những tấm pin sẽ nạp năng lượng đầy vào bình. Khi năng lượng đủ, phím Controler sẽ tự động ngắt.
  • Buổi tối, từ bình sạc pin, năng lượng sẽ được chuyển hóa và phát sáng tại đèn led. Phím Controller sẽ bật cho đèn sáng vào buổi tối và tắt đi khi trời sáng ngày hôm sau.

Đèn được ứng dụng phổ biến làm các đèn chiếu sáng sân vườn, nhà ở, sân trường, khu đô thị…Với cấu tạo đơn giản và nguyên lý hoạt động hoàn toàn tự động, bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời thực sự là một xu hướng chiếu sáng của thế giới hiện đại.

Ảnh 2

Đèn sử dụng năng lượng mặt trời có ứng dụng rất phổ biến

Sử dụng bóng đèn năng lượng mặt trời – giải pháp tiết kiệm điện năng tuyệt đối

Chiếu sáng mà không dùng đến bất kỳ nguồn điện nào cả, đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ cho người dùng.

Theo tính toán, giá điện trung bình hiện nay là khoảng 2500 đồng/KWh và con số này không ngừng gia tăng mỗi năm. Mỗi hộ gia đình một năm sử dụng trung bình 3.500 KWh điện. Nhưng nếu dùng bóng đèn  năng lượng mặt trời, bạn sẽ giảm được 50% con số  này. Không phải  thuê nhân công lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa đèn … cũng giúp bạn tiết kiệm được một số chi phí không hề nhỏ nữa.

Hiện nay, giá điện mỗi năm tăng trung bình 5% đến 7% và có khả năng sẽ còn cao hơn thế. Mức sống con người ngày càng tăng nên nhu cầu sử dụng điện chắc chắn cũng sẽ biến động theo. Khi hệ thống đèn năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến, nhu cầu chiếu sáng sẽ được đáp ứng một phần thậm chí toàn bộ. Bạn sẽ không phải phụ thuộc vào sự thay đổi của mạng lưới điện, chi phí phát sinh hay lịch cắt điện nữa. Đèn năng lượng mặt trời giúp bạn độc lập kinh doanh và không phụ thuộc bất kỳ nguồn năng lượng nào.

Với những phân tích trên, hẳn bạn đã hiểu bóng đèn năng lượng mặt trời là một giải pháp tiết kiệm điện hàng đầu hiện nay. Nó đang chứng minh sẽ trở thành một xu hướng, một sự thật không thể thay thế được. Liên hệ ngay https://thichdiy.com/  để trang bị cho mình những chiếc đèn led năng lượng mặt trời phù hợp nhé.