So sánh diễn biến biểu đồ giá vàng trong nước và thế giới

Sự tăng hay giảm của giá vàng đều được thể hiện ngay trên biểu đồ giá vàng trong nước và thế giới. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng cập nhật và so sánh diễn biến bieu do gia vang một cách chính xác nhất, giúp quý vị có sự đầu tư hợp lý.

Yếu tố ảnh hưởng đến biểu đồ giá vàng trong những tháng cuối năm

Hội đồng vàng thế giới xem xét nghiên cứu và nhận định có 3 xu hướng vĩ mô sẽ ảnh hưởng đến biểu đồ giá vàng thế giới bao gồm:

 • Sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu nhưng không đồng đều
 • Các cuộc chiến tranh thương mại và tác động của chúng đối với tiền tệ
 • Lạm phát và đường cong lợi suất ngược

So sánh diễn biến biểu đồ giá vàng trong nước và thế giới

Biểu đồ giá vàng trong nước diễn biến như thế nào?

 • Trong phiên giao dịch gần đây nhất, biểu đồ giá vàng trong nước cho thấy giảm nhẹ do tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư tạm lắng xuống. Cùng với đó là thị trường tài chính toàn cầu có dấu hiệu phục hồi. Đây là thời điểm thuận lợi để các nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.
 • Mở cửa phiên giao dịch ngày 26/10/2018, biểu đồ giá vàng SJC tại Hà Nội cho thấy giá vàng có tăng 10 nghìn đồng/ lượng cả chiều mua vàn bà chiều bán ra so với giá chốt phiên hôm qua.
 • Có cùng mức tăng, bieu do gia vang sjc tại thị trường Tp Hồ Chí Minh cũng cho thấy giá vàng có tăng 10 nghìn đồng/ lượng cả chiều mua vàn bà chiều bán ra so với giá chốt phiên hôm qua
 • Giá vàng tại các tổ chức kinh doanh vàng khác có mức tăng cao hơn một chút, giá vàng có tăng dao động trong khoảng 30 nghìn đồng/ lượng cả chiều mua vàn bà chiều bán ra so với giá chốt phiên hôm qua
 • Nhìn nhận chung thì theo quan sát bieu do gia vang trong nuoc, giá vàng biến động theo biểu đồ hình sin. Xoay quanh ngưỡng 37 triệu đồng/ lượng khiến như cầu mua bán vàng cũng không quá đột biến. Trong khi đó nhu cầu mua vàng trang sức vẫn ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều bởi biến động giá.

Biểu đồ giá vàng thế giới diễn biến như thế nào?

 • So với biểu đồ giá vàng trong nước, biểu đồ giá vàng thế giới cho thấy giá vàng dao động quanh ngưỡng 1.231 USD/ ounce.
 • Với những diễn biến này, nhiều nhà đầu tư đã bán tháo các loại tài sản rủi ro hơn như tài sản chứng khoán để gom vàng trong bối cảnh có hàng loạt những bất ổn đang diễn ra trên thế giới.
 • Theo các nhà phân tích của hội đồng vàng thế giới thì bối cảnh hiện tại chính là cơ hội tuyệt vời sẽ giúp vàng chinh phục những mốc giá mới. Trong khi kim loại quý đang ở giao điểm kĩ thuật quan trọng. Các biểu đồ giá vàng ngắn hạn cho thấy giá vàng đang ở mức trung bình. Nếu giá duy trì sự hỗ trợ cơ bản ổn định đến mức này thì có thể giá vàng thế giới sẽ tăng trở lại. Nếu quy đổi vàng theo tỷ giá Việt Nam, chưa tính đến các khoản thuế và các khoản phí khác, thì biểu đồ giá vàng trong nước cho thấy giá vàng hiện tại đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 1,9 triệu đồng/ lượng.

Qua khảo sát, chúng ta có thể nhận thấy rằng, bieu do gia vang trong nuoc và thế giới đang biến động theo biểu đồ hình sin. Phiên tăng, phiên giảm với biên độ không nhiều. Do vậy, nếu đầu tư mua bán vàng, bạn phải căn cứ vào diễn biến giá vàng để “ôm” vàng về tại thời điểm hợp lý nhất.