Phòng trọ gần Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có đắt không?

Với những ưu điểm của mình trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã thu hút hàng trăm sinh viên mỗi năm. Các bạn sinh viên đến từ khắp mọi miền đất nước. Với những bạn sinh viên học tập xa nhà thì điều đầu tiên cha mẹ lo lắng là nơi ăn ở của con. Phòng trọ gần Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn là lựa chọn đầu tiên của cha mẹ.

1.Thông tin về phòng trọ gần Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Phòng trọ sạch đẹp thoáng mát

Để thuận tiện hơn cho việc học tập thì nhiều cha mẹ cũng như các bạn sinh viên chọn các nhà trọ gần trường. Bởi khi chọn phòng trọ gần trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, các bạn sẽ giảm được thời gian đi lại. Trong quá trình học tập, nhiều khi phải tham gia vào các hoạt động nhà trường, phải đi sớm về muộn thì việc lựa chọn phòng trọ gần trường là điều sáng suốt.

Cùng với nhu cầu của sinh viên, các phòng trọ gần  Đại học Nông Lâm ngày một gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Bạn có thể tìm ngay được một căn phòng gần trường phù hợp với mình mà giá thành lại không cao.

Chỉ cần từ 500.000 – 1000.000 đồng là bạn đã có thể thuê cho mình một căn phòng trọ gần trường với diện tích giao động từ 15 – 25 m2. So với giá thành của những khu phòng trọ ở những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh thì phòng trọ gần Đại học Nông Lâm Thái Nguyên “mềm” hơn rất nhiều.

Về khoảng cách từ phòng trọ đến trường: Có rất nhiều phòng trọ chỉ cách trường vài trăm mét, các bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc đi xe đạp đều tiện lợi. Nếu bạn chọn phòng trọ xa hơn một chút khoảng từ 2-3km đến trường thì giá thành lại rẻ hơn chỉ khoảng 350.000 – 500.000 đồng.

Hầu như các phòng trọ ở tại đây đều được xây mới sạch sẽ, thoáng mát và có trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết cho cuộc sống xa nhà của sinh viên như giường, bồn rửa mặt, vòi tắm hoa sen, nhiều phòng có vệ sinh khép kín. Đặc biệt là có an ninh tốt, có nơi để xe đạp, xe máy an toàn.

Các phòng trọ gần Đại học Nông Lâm Thái Nguyên không chỉ tiện lợi cho việc gần trường mà còn rất gần chợ, gần trung tâm mua sắm, gần bến xe, trạm xe buýt tiện lợi cho các em trong việc di chuyển khi cần thiết.

2.Một vài kinh nghiệm khi thuê phòng trọ

Với những em sinh viên lần đầu xa nhà chắc hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, các em nên trang bị cho mình một vài kinh nghệm khi đi tìm và thuê phòng trọ.

  • Thứ nhất các em nên chọn phòng trọ gần trường. Để chọn phòng trọ gần trường được ưng ý thì cần phải chọn sớm nếu không sẽ bị hết phòng.
  • Thứ hai, khi thuê phòng các em nên chú ý là phải liên hệ trước khi đến xem phòng. Xác định xem người mình đang liên hệ là chủ nhà hay người môi giới. Nếu là chủ nhà thì hỏi địa chỉ, giá phòng, các phí sinh hoạt… Nếu là môi giới cần xác định rõ phí dịch vụ môi giới trước, tránh tình trạng bị họ đòi quá cao.
  • Thứ ba, khi thuê nhà cần có hợp đồng thuê nhà, hợp đồng trong bao lâu và phải đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng. Cần xác định tiền thuê phòng hàng tháng là bao nhiêu, đóng vào thời gian nào, tiền đặt cọc (nếu có), tiền sinh hoạt hàng tháng như tiền điện, tiền nước, tiền rác…
  • Thứ tư, cần phải hỏi kĩ chủ nhà có được nấu nướng trong phòng hay không, được tiếp khách đến mấy giờ, có được nuôi vật nuôi hay tối đa số người ở trong phòng…

Hình ảnh về trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Một môi trường sống và học tập hoàn toàn mới, bên cạnh sự háo hức thì chắc hẳn các bạn sinh viên sẽ cảm thấy lạ lẫm. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về phòng trọ gần Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.