Phân loại vòng bi SKF dựa vào công dụng

Trên thực tế, phân loại vong bi skf dựa vào rất nhiều tiêu chí như phân loại xét theo hình dạng, phân loại xét theo khả năng chịu lực, phân loại theo số dãy con lăn, phân loại xét theo đường kính ngoài, xét theo chiều rộng…Nhưng tiêu chí giúp bạn chọn lựa sản phẩm vòng bi skf chính hãng tốt nhất là phân loại dựa vào công dụng. Vậy cách phân loại như thế nào?

Có những loại vòng bi skf nào dựa vào công dụng?

Nếu xét theo công năng sử dụng sản phẩm, skf vòng bi chính hãng bao gồm những loại cơ bản sau:

  • Vòng bi skf cầu (tròn): Đây là loại skf vòng bi bạc đạn phù hợp với công suất của những loại máy móc nhỏ chạy ở tốc độ cao. Bên cạnh đó, vòng bi skf cầu rất phù hợp để sử dụng trong các thiết bị chuyên chở cao. Bạc đạn rãnh sâu thường được sử dụng cho các ứng dụng chịu lực dọc trục và hướng kính.
  • SKF vòng bi bạc đạn côn: SKF vòng bi bạc đạn côn được sử dụng khi cần tải trọng nặng cả hướng kính và dọc trục.
  • SKF vòng bi bạc đạn chặn: Sản phẩm này được chuyên dụng cho những ứng dụng máy móc vận động chậm, chỉ chịu lực hướng kính
  • Vòng bi skf cầu tự lựa: Loại vòng bi này được áp dụng tại những vị trí chịu lực hướng kính mà cho phép tự lựa tới ±4°. Nhưng nếu với những ứng dụng máy móc có độ lệch vượt quá 10% thì loại bạc đạn skf cầu tự lựa này lại không phù hợp để sử dụng.
  • SKF vòng bi bạc đạn tang trống: Vòng bi skf tang trống thế hệ Explorer hoàn toàn tương tác với các vòng bi tiêu chuẩn trước đây của SKF có cùng kích thước. Khả năng cung cấp sản phẩm bao gồm các loại vòng bi không có phớt chặn, vòng bi có phớt chặn, vòng bi có các ứng dụng sàng rung. Ngày nay, vòng bi skf được nâng cấp thêm khả năng làm việc cao hơn. Bao gồm sử dụng thép chất lượng cao cũng như quy trình nhiệt luyện được cải tiến. Giúp cho sản phẩm hoạt động trọng mọi điều kiện, độ bền cao hơn so với các sản phẩm khác. Sản phẩm rất thích hợp với phần mềm có tải trọng hướng kính to và lực trọc dục vừa phải. Có thể tự lựa trở nên rất có ích cho nhiều ứng dụng như quạt điện.
  • Vòng bi skf kim: Vòng bi skf kim có nhiều con lăn lớn hơn ít nhất 4 lần đường kính trong. Thường được áp dụng những lúc thiếu không gian lắp và có thể có hoặc không có vòng trong. Nhưng đặc điểm của loại vòng bi bạc đạn này lại không chịu được lực dọc trục.
  • Vòng bi skf bạc đạn tiếp xúc góc: Loại vòng bi này được thiết kế để hỗ trợ lực tổng hợp dọc trục và hướng kính. Hoặc lực dọc trục lớp phụ thuộc vào góc xúc tiếp. Nếu vòng bi có góc xúc tiếp càng lớn thì có thể chịu lực dọc trục cũng càng lớn.

Không ít những loại vòng bi nhiều chủng loại, mẫu mã, đặc tính riêng xuất hiện trên thị trường. Mỗi sản phẩm đều không giống nhau về đặc tính riêng, liên quan tới một môi trường làm việc riêng, công suất riêng. Vì vậy, muốn chọn được loại vòng bi skf để đạt hiệu quả cao. Bạn phải hiểu biết về đặc điểm, tính năng và cách thức lựa chọn đúng loại vòng bi bạc đạn cho ứng dụng bạn cần sử dụng. Nếu mọi thắc mắc của bạn về cách phân loại vòng bi skf chính hãng bạc đạn, hãy để Ngọc Anh giải đáp giúp bạn tận tình mọi thắc mắc. Vui lòng truy cập vào website vongbiskf.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi qua các showroom trên toàn quốc.