Những thông tin về đèn chiếu sáng sự cố người sử dụng nên biết.

Đèn báo cháy sự cố không còn là thiết bị xa lạ với nhiều người nữa, nếu như trước đây người ta chưa biết nhiều về thiết bị này bởi chưa thấy được tác dụng mà nó đem lại khi có sự cố gây mất điện. Nhưng hiện nay với những vụ hỏa hoạn do cháy nổ gây ra, đi kèm những con số thiệt hại về người và tài sản vô cùng lớn, mà tất cả mọi người đã ý thức được tầm quan trọng của hệ thống đèn chiếu sáng sự cố. Tất cả mọi công trình xây dựng đều không thể thiếu thiết bị này, bởi ngoài đảm bảo những yêu cầu của quy định về phòng cháy chữa cháy ra. Đèn chiếu sáng  đèn sự cố còn giúp mọi người có thể yên tâm hơn, khi chẳng may có sự cố mất điện xảy ra. Vậy chúng ta đã biết gì về thiết bị này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của đèn chiếu sáng khẩn cấp

  • Với khả năng tự phát sáng của đèn khi có sự cố mất điện xảy ra, vì vậy không làm cho mọi người bị hoảng loạn trong quá trình di chuyển tìm ra lối thoát an toàn. Đồng thời tránh tình trạng xô đẩy nhau gây mất trật tự trong lúc có sự cố.
  • Đặc biệt với nguồn pin charge dự phòng giúp cho đèn hoạt động phát sáng, trong thời gian liên tục có thể lên tới 2 giờ. Với thời gian này đủ để cho mọi người có thể ra khỏi nơi nguy hiểm, cũng như có thể khắc phục sự cố mất điện.
  • Không những vậy sau khi có điện đèn sẽ tự động tắt và nạp lại điện mà không cần chúng ta phải tác động hay phải sạc thủ công cho pin đầy.
  • Thiết kế nhỏ gọn lại đẹp mắt với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Nên đáp ứng thẫm mĩ cho mọi công trình xây dựng, mà không hề phá vỡ mĩ quan kiến trúc.

Những lỗi hay gặp ở đèn chiếu sáng khẩn cấp

Để đáp ứng đầy đủ những quy định về đèn chiếu sáng sự cốđầu báo khói chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra định kì để phát hiện ra những hỏng hóc để đảm bảo đèn hoạt động tốt. Sau đây là một số lỗi thường hay gặp khi đèn không phát sáng chúng ta có thể tham khảo:

Bóng đèn cháy cháy

Để phát hiện và sửa chữa lỗi này chúng ta có thể quan sát và nhìn bằng mắt thường. Sau đó dùng đồng hồ để đo xem bóng đèn có bị hỏng hay không, trong trường hợp đồng hồ báo thông số kĩ thuật chúng ta có thể xác định bóng vẫn còn tốt hay đã bị hỏng.

Ắc quy tích điện không sử dụng được

Chúng ta tiến hành kiểm tra bằng cách dùng đồng hồ để kiểm tra độ tích điện và phóng điện của ắc quy. Đồng hồ sẽ báo một cách chính xác ắc quy còn dùng được hay không.

Mạch đèn chiếu sáng sự cố bị hỏng

Bảng mạch điều khiển có những linh kiện nhỏ đi kèm, vì vậy để kiểm tra xem có hư hỏng hay không chúng ta nên dùng đồng hồ để kiểm tra các thông số kĩ thuật của các linh kiện. Để thông qua các thông số kĩ thuật có thể nhanh chóng thay thế đảm bảo quá trình hoạt động của đèn.

Báo giá đèn chiếu sáng sự cố

Với ma trận đèn chiếu sáng khẩn cấp như hiện nay, thì việc tìm ra được loại đèn phù hợp với người sử dụng không hề khó. Tuy nhiên chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm có tên tuổi và được nhiều người biết đến và lựa chọn để lắp đặt, trong đó có thể kể đến các thương hiệu như Paragon, Kentom… Tùy vào mỗi loại đèn đến từ những thương hiệu khác nhau cũng như khả năng sạc và phát sáng trong thời gian dài hay ngắn, mà giá đèn cũng có sự chênh lệch khác nhau. Vì vậy để biết chính xác giá của mỗi loại khi có nhu cầu sử dụng, cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức có thể liên hệ ngay với những công ty chuyên phân phối và nhận thi công lắp đặt thiết bị này. Để nhân viến hướng dẫn cũng như báo giá đèn chiếu sáng sự cố một cách chi tiết nhất.

Đèn chiếu sáng khẩn cấp là một trong những thiết bị có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhằm giảm thiểu tối đa những tổn thất không đáng có về người cũng như tài sản do cháy nổ gây ra. Vì vậy khi có nhu cầu lắp đặt sử dụng chúng ta không cần phải chần chừ gì nhé.