Hướng dẫn sử dụng bảng học sinh đúng cách và hiệu quả

Bảng đen truyền thống viết phấn đã không còn được ưa chuộng khi lắp đặt bảng học sinh cho lớp học. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng đúng cách các loại bảng viết học sinh cao cấp nhất hiện nay. Sử dụng bảng đúng cách giúp tăng hiệu quả và độ bền của bảng.

1. Cách sử dụng bảng học sinh bảng xanh viết phấn

Phấn trắng, bảng đen là bộ đôi “lịch sử” trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Việt Nam. Tuy nhiên, do bảng đen có quá nhiều bất tiện nên đã được thay thế bằng bảng xanh. Sử dụng bảng xanh có khác biệt so với bảng đen truyền thống?

Bề mặt bảng xanh có màu xanh lá cây đậm, tạo sự thoải cho thị giác và tâm lý so với màu đen tối tăm của bảng viết phấn truyền thống. Bảng xanh cũng là loại bảng học sinh viết bằng phấn như bảng đen, cũng vệ sinh vết phấn viết bằng khăn ướt hoặc vải ướt, cũng lắp đặt treo tường trong lớp học. Nhưng bảng xanh có hiệu quả sử dụng vượt trội hoàn toàn so với bảng đen.

Bảng xanh cho nét chữ đều, bề mặt bảng ăn phấn nên không gây trơn trượt hoặc mất nét. Vết phấn trên bảng dễ lau sạch hơn, hầu như không để lại dấu vết trên bảng viết học sinh. Tuy nhiên, bạn nên dùng phấn 100% thạch cao không gây bụi và không độc hại cho người sử dụng.

Lắp đặt bảng xanh viết phấn thay cho bảng đen truyền thống

Sau khi sử dụng xong, bạn nên lau sạch nội dung ghi chép trên bảng học sinh, tránh để qua đêm đến ngày học hôm sau mới lau. Vết phấn để càng lâu càng khó làm sạch, khi lau bảng sẽ để lại màu trắng mờ khiến bảng kém thẩm mỹ, khó viết và khó quan sát.

Bạn lau bảng bằng nước sạch, tuyệt đối không dùng bàn chải hoặc vật thô ráp lau bảng, chúng sẽ gây trầy xước hư hỏng bề mặt bảng học sinh. Không dùng hoá chất tẩy rửa mạnh vì gây bào mòn bề mặt bảng. Trường hợp bảng có nhiều tàn dư màu phấn, bạn lau bằng nước ấm pha giấm, lau lại bằng nước sạch sẽ giúp bảng sạch và sáng.

2. Cách sử dụng bảng học sinh bảng trắng viết bút lông

Bề mặt bảng trắng viết bút lông tiếp nhận mọi loại bút dạ, bút lông nhưng chỉ lau sạch được mực của bút không chứa dầu. Dầu là thành phần dùng để tạo màu mực, chúng có kết cấu bám vĩnh viễn trên bề mặt bảng và hầu như không thể xoá sạch trên bảng trắng.

Lắp đặt bảng trắng trong lớp học, bạn chọn loại bút lông không chứa dầu. Ưu điểm của bảng là dễ viết, viết đẹp và lau sạch hoàn toàn dấu mực. Bạn nên lau bảng học sinh ngay khi sử dụng xong, không để. mực quá lâu ngày rất khó vệ sinh. Không dùng hoá chất tẩy rửa mạnh, bàn chải, vật thô ráp để lau bảng.

Trường hợp bảng dính mực chứa dầu không lau sạch được, bạn dùng bông gòn hoặc miếng vải sạch và mềm nhúng vào xăng, cồn hoặc nước tẩy móng axiton để lau bảng. Bạn lau lại bảng bằng nước sạch sau khi mực đã bị các dung dịch trên hoà tan.

Không dùng bút chứa dầu khi viết lên bảng học sinh bảng trắng

Cả bảng xanh và bảng trắng đều có tính năng hút nam châm do bề mặt làm bằng thép. Bạn dùng những thanh nam châm thiết kế chuyên dụng, gắn giữ những giấy tờ liên quan đến bài giảng lên bề mặt bảng viết học sinh. Nội dung bài học phong phú, sinh động và thú vị hơn rất nhiều.

Bạn muốn được tư vấn lắp đặt và sử dụng bảng viết học sinh chất lượng, phù hợp nhất nhu cầu? Hãy liên hệ tới Trường Lợi theo hotline 0971.549.666. Trường Lợi – chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp bảng h