Cách ngâm rượu trái vải khô? Tác dụng của quả vải khô khi ngâm rượu đối với nam giới?

Quả vải là loại trái cây dùng giải nhiệt cho mùa hè rất tốt. Không những vậy với sản lượng vải lớn như hiện nay, quả vải còn dược sử dụng theo nhiều cách khác nhau như vải sấy khô để ăn hay dùng ngâm rượu. Không thua kém gì vị ngọt thanh tao của trái vải tươi, vải khô khi ngâm cùng rượu cho ra một mùi vị rất thơm ngon. Cái ngọt nhẹ của vải cùng cái nồng nàn cay cay của rượu chạm vào đầu lưỡi, vẫn còn giữ nguyên vẹn ở cuống họng. Do đó ai đã uống loại rượu này rồi sẽ nhớ mãi, ngoài ra tác dụng của quả vải khô khi ngâm rượu còn tốt cho nam giới nữa. Vậy ngâm rượu như  thế nào để cho tác dụng cao. Chúng ta hãy tìm hiểu bài viết sau nhé.

Cách ngâm rượu trái vải khô

  • Chọn vải khô ngon: Để có thể chọn được vải khô ngon rất đơn giản, chúng ta nên chọn những quả tròn đều, không bị móp hay dập, trái sấy có màu nâu đều. Khi dùng tay lắc nhẹ nghe tiếng lộc cộc bên trong chứng tỏ vải đã sấy khô kĩ. Ngoài ra để chắc chắn chúng ta nên dùng tay bóc vỏ để kiểm tr,a nếu long vải có màu nâu đen, cầm lên không có dấu hiệu kết dính vào tay, có mùi thơm đặc trưng thì có nghĩa là vải ngon. Việc chọn vải rất quan trọng nếu mua vải không được sấy kĩ, thì rất dễ bị ẩm mốc khi dùng uống không ngon mà còn gây hại tới sức khỏe.
  • Chọn rượu để ngâm: Để đảm bảo vải khô có thể phát huy hết các tác dụng khi ngâm, chúng ta nên chọn rượu ngâm vải có nồng độ khoảng 40 độ. Nếu mua được rượu nếp để ngâm thì càng ngon. Nhưng để đảm bảo rượu sử dụng cho hiệu quả cao, ta nên tìm mua ở những nơi chuyên mua bán rượu có uy tín, tránh mua phải rượu pha hóa chất.
  • Chọn bình dể ngâm rượu: Hiện nay chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn từ chất liệu, kích thước và hình dáng, nhưng tốt nhất ta nên chọn bình làm bằng thủy tinh có vòi rót để vừa đep lại tiện sử dụng khi cần rót rượu ra tiếp đãi khách.

Hướng dẫn cách ngâm

Vải sấy khô sau khi đã chọn lọc kĩ, loại bỏ những trái bị hư ta tiến hành bóc vỏ bỏ hạt. Chỉ lấy phần long vải, khi bóc tránh để cho vỏ dính vào vải hoặc vải bị đứt nhỏ ra vì khi ngâm nhìn vào sẽ không đẹp. Sau đó sẽ cho số long vải đã bóc sạch tráng qua rượu trước, rồi cho vào bình đổ rượu theo tỉ lệ 1kg vải sấy khô ngâm cùng 2 lít rượu trắng. Cuối cùng đậy kín nắp lại sau 90 ngày có thể đem ra thưởng thức rồi.

Tác dụng của rượu quả vải khô đối với sức khỏe nam giới

  • Tác dụng của rượu vải khô sử dụng sau mỗi bữa ăn giúp tiêu hóa tốt hơn.
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe.
  • Phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Theo nghiên cứu trong quả vải có chất enzyeme có tác dụng trong việc kích thích quá trình lưu thông máu, làm chon am giới tăng khả năng ham muốn.
  • Đặc biệt đối với những người sinh lí yếu bài thuốc từ trái vải ngâm rượu sẽ giúp cải thiện ham muốn, làm hạnh phúc vợ chồng được thăng hoa.

Cách làm rượu vải khô rất đơn giản, chúng ta có thể làm ngay tại nhà. Ngoài tốt cho sức khỏe thì tác dụng của quả vải khô còn giúp nam giới lấy được bản lĩnh và phong độ, bảo vệ hạnh phúc gia đình. Hãy nhanh tay chuẩn bị cho mình một bình rượu có nhiều công dụng tốt như vậy nhé tại website http://ngamruou.vn/, ngoài sử dụng có thể dùng làm quà tặng cũng rất hay.