Bảo quản nhung hươu tươi như thế nào?

Nhung hươu tươi là loại sản phẩm mang đến cho người sử dụng nhiều chất dinh dưỡng nhất hiện nay. Nó đảm bảo được giá trị dinh dưỡng của lộc nhung giúp việc bồi bổ diễn ra đơn giản, hiệu quả hơn. Nhung hươu khá lớn, 1 lần bạn không thể sử dụng hết được. Vậy phải làm thế nào để bảo quản nó nhưng không làm mất đi chất dinh dưỡng có trong sản phẩm? Nếu đang phân vân vấn đền đó, hãy truy cập ngay nhunghuou24h.com để cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Tại sao cần bảo quản nhung hươu đúng cách?

Nhung hươu là một trong những thực phẩm quý giá được tầng lớp quý tộc chọn sử dụng. Giá nhung hươu được xếp vào loại rất đắt đỏ khiến tầng lớp bình dân khó mua được sản phẩm này.

Lộc nhung chứa lượng giá trị dinh dưỡng lớn khi có tới 25 loại axit amin cùng 26 nguyên tố vi lượng cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Nó phù hợp bồi bổ cơ thể cùng hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Nhung hươu được khuyên nên sử dụng cách ngày, cách tuần. Mỗi ngày chỉ nên dùng 3 đến 5 g. Trung bình 1 cặp nhung hươu sẽ cho bạn thời gian sử dụng ít nhất 2 tháng. Vì vậy cần bảo quản để kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, việc bảo quản lộc nhung nhằm giữ được tối đa chất dinh dưỡng không đơn giản. Nếu không cẩn thận dưỡng chất trong cơ thể sẽ dần mất đi.

Hướng dẫn cách bảo quản nhung hươu tươi

Nếu chưa biết cách bảo quản nhung hươu như thế nào phù hợp, hãy điểm qua các cách sau đây.

Cách 1

Đối với nhung hươu tươi sau khi trải qua khâu sơ chế cạo lông, rửa sạch với nước rượu gừng bạn có thể giữ nguyên lộc nhung hoặc thái từng lát mỏng vừa ăn. Tiếp đến có thể chia nó ra thành nhiều túi bóng nhỏ, hút chân không. Mỗi túi chỉ để số lượng vừa đủ nấu cho 1 lần.

Cho sản phẩm vào ngăn đá tủ lạnh vào 1 ngăn riêng, tránh để lẫn lộn với các sản phẩm khác. Mỗi khi cần sử dụng đưa ra với số lượng vừa nấu. Cách thức đơn giản này có thể giúp bạn kéo dài thời gian bảo quản lên trong vòng vài tháng.

Lưu ý: hạn chế rã đông nhằm bảo toàn chất dinh dưỡng trong nhung hươu.

Cách 2

Nhung hưu tươi cần trải qua khâu sơ chế làm sạch lông và rửa bằng rượu gừng. Tiếp đến dùng cát nóng sấy khô bằng cách rang nó tới khi cát nóng đổ ra để nguội và thực hiện theo quy trình cũ. Ngoài ra có thể thay thế cát bằng đèn cao áp chuyên dụng trong sấy thực phẩm.

Phương pháp này khá đơn giản nhưng bảo toàn được lượng dưỡng chất nguyên vẹn trong sản phẩm nhung hươu.

Kết luận

Bạn vừa cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp bảo quản nhung hươu hiệu quả nhưng không làm mất chất dinh dưỡng có trong nó. Hy vọng những kiến thức này đã mang đến thêm nhiều thông tin bổ ích áp dụng vào thực hiện.

Nếu có bất cứ điều gì cần giải đáp liên quan đến quá trình bảo quản, sử dụng hay mua nhung hươu về sử dụng hãy liên hệ Nhật Thuận để nhận được giải đáp.